HOTLINE
0962.822.238‬
Thông tin cần biết về chứng chỉ tư vấn du học - Felix Global

(+84) ‭962 822 238

Chứng chỉ tư vấn du học

Chị Liên đang muốn thi tuyển vào một công ty tư vấn du học Hàn Quốc nhưng trong yêu cầu dự tuyển của công ty có ghi “ Ứng viên phải có chứng chỉ tư vấn du học trong thời gian 6 tháng trở lại đây”. Vậy chứng chỉ tư vấn du học là gì? Ai sẽ cấp chứng chỉ tư vấn du học cho chị Liên?

Chứng chỉ tư vấn du học
Chứng chỉ tư vấn du học

Hỏi: Chứng chỉ tư vấn du học là gì?
Đáp:
Theo quy định của nghị định 46/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục thì hồ sơ của một công ty tư vấn du học để được cấp giấy phép du học phải nộp danh sách liên quan đến các nhân viên trực tiếp tư vấn như tên tuổi, địa chỉ, sơ yếu lý lịch và đặc biệt là sao y bản chính “Chứng chỉ tư vấn du học” của từng nhân viên.
Như vậy chứng chỉ tư vấn du học mà chị Liên đang thắc mắc rất quan trọng không những đối với công việc của chị mà còn đối với việc hoạt động của cả công ty. Chứng chỉ tư vấn du học là một loại bằng cấp chứng minh được chị Liên là người có kinh nghiệm được đào tạo bài bản về nghiệp vụ tư vấn du học.

Hỏi: Tôi cần làm gì để được đi học và thủ tục hồ sơ ra sao
Đáp: Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 28/6/2013 có ra thông tư số 23/2013/TT-BGDDT quy đinh về tổ chức bồi dưỡng, kiểm tra thi và cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học có ghi rất rõ trong chương II ( tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học)
Điều 7. Học viên
1. Học viên tham gia khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học gồm:
a) Người Việt Nam và người nước ngoài thực hiện hoạt động dịch vụ tư vấn du học;
b) Người có nhu cầu nâng cao kiến thức, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ tổ chức và thực hiện hoạt động dịch vụ tư vấn du học.
2. Người nước ngoài tham gia khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học phải có Giấy chứng nhận trình độ tiếng Việt cho người nước ngoài theo quy định hiện hành.
Điều 8. Hồ sơ đăng ký học
Quy định hồ sơ đăng ký tham gia khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học do cơ sở giáo dục được giao nhiệm vụ bồi dưỡng, kiểm tra, thi và cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học quy định theo quy định hiện hành.
Như vậy chị Liên hoàn toàn thuộc trong đối tượng được đi học chứng chỉ tư vấn du học. Điều chị cần làm đó là chọn địa chỉ uy tín để theo học sau khi chuẩn bị đủ các giấy tờ hồ sơ cần thiết theo quy định rồi đợi trung tâm thẩm định đánh giá hồ sơ của chị. Nếu hồ sơ của chị đúng, đủ thì trung tâm sẽ trực tiếp gọi điện lại cho chị thông báo về ngày giờ nhập học.

Bài nên đọc  Những thủ tục xin giấy phép an ninh trật tự cho xưởng in ấn bạn cần biết ?

Hỏi: Chương trình học của trung tâm cấp chứng chỉ tư vấn du học như thế nào
Đáp:
Lịch học của khóa đào tạo có sự khác nhau một chút giữa các trung tâm nhưng thường khóa học kết thúc trong 15 ngày trong đó có thời gian học trên lớp. thời gian đi cơ sở, thời gian kiểm tra. Chương trình học theo quy định tại thông tư 23/-2013-TT-BGDDT ngày 25/7/2013 về việc ban hành Chương trình Bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học sẽ có 3 chuyên đề bắt buộc là tổng quan chính sách và pháp luật về giáo dục, hệ thống giáo dục Việt Nam và nước ngoài, nghiệp vụ tư vấn du học. Chị Liên sẽ tiếp tục chọn 2 trong số 4 chuyên đề: Tổ chức sự kiện giáo dục quốc tế, phát triển giáo dục quốc tế, hồ sơ tài chính và thị thực du học, giải quyết tranh chấp.
Sau khi hoàn thành khóa học nếu chị Liên đáp ứng đủ số tiết học, số điểm theo quy định sẽ được cấp chứng chỉ tư vấn du học.

Mọi thắc mắc về chứng chỉ tư vấn du học nói riêng và giấy phép tư vấn du học nói chung để mở trung tâm tư vấn du học, các bạn có thể gửi thông tin hoặc gọi vào SĐT để các luật sư của Felix tư vấn chính xác nhất.


Add Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *